หน้าแรก

วาระการพัฒนา

กรณีศึกษา

กฎและระเบียบ

รายงานประจำปี

เป้าหมายการพัฒนา

 
 

 

 

 

ตัวชี้วัด

รายละเอียด

คะแนน

Agenda

หลักฐาน

ผลการดำเนินงาน

6.1

การวิจัยเกี่ยวกับการจัดการน้ำและสุขาภิบาล

27%

2

จำแนกหมวดหมู่แบบ ASJC ของ Elsevier

Scopus

 

6.2

ปริมาณการใช้น้ำต่อคน

19%

1

- ติดตามการใช้น้ำ (9.5%)
- ปริมาณการใช้น้ำต่อคน (9.5%)
ปริมาณน้ำที่ใช้ต่อคนในมหาวิทยาลัยต่อปี ซึ่งรวมถึงน้ำที่นักศึกษาและพนักงานใช้ และคำนวณจากปริมาณน้ำที่เทียบเท่ากับพนักงานประจำ ตัวบ่งชี้แรกถามว่ามหาวิทยาลัยวัดปริมาณน้ำที่บำบัดและระบายน้ำทั้งหมดที่ใช้หรือไม่ หากวัดทั่วทั้งมหาวิทยาลัย จะได้รับคะแนนที่สูงกว่า หากมหาวิทยาลัยไม่วัดค่านี้ มหาวิทยาลัยจะไม่สามารถให้คะแนนตัวบ่งชี้ที่สองได้

 

 

6.3

การใช้และการบำบัดน้ำเสีย

15
คะแนน/
23%

1

- กระบวนการบำบัดน้ำเสีย (4.6%)
- กระบวนการป้องกันน้ำเสียเข้าสู่ระบบน้ำ (4.6%)
- น้ำดื่มฟรีสำหรับนักเรียน เจ้าหน้าที่ และผู้มาเยี่ยมเยียน (4.6%)
- มาตรฐานอาคารเพื่อลดการใช้น้ำ (4.6%)
- การปลูกต้นไม้เพื่อลดการใช้น้ำ (4.6%)

 

 

6.4

การนำน้ำกลับมาใช้ซ้ำ

7
คะแนน/
12%

1

- นโยบายเพิ่มการใช้น้ำซ้ำให้มากที่สุดทั่วทั้งมหาวิทยาลัย (6%)
- วัดปริมาณการใช้น้ำซ้ำทั่วทั้งมหาวิทยาลัย (6%)

 

 

6.5

น้ำในชุมชน

15
คะแนน/
4.95%

 

- โอกาสทางการศึกษาให้ชุมชนท้องถิ่นได้เรียนรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำที่ดี (ร้อยละ 3.8)
- ส่งเสริมการใช้น้ำอย่างมีสติในมหาวิทยาลัยและในชุมชนที่กว้างขึ้น (3.8%)
- สนับสนุนการอนุรักษ์น้ำนอกมหาวิทยาลัย (3.8%)
- เทคโนโลยีการสกัดน้ำอย่างยั่งยืนบนพื้นที่มหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย (3.8%)
- ร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่น ภูมิภาค ชาติ หรือระดับโลกด้านความมั่นคงด้านน้ำ (3.8%)

 

(+66) - 045 - 643 -600 - 5
มรภ.ศรีสะเกษ 319 ถนนไทยพันทา
ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 33000
webmaster@sskru.ac.th

หน้าแรก 
วาระการพัฒนา 
กรณีศึกษา 
กฎและระเบียบ 
รายงานประจำปี 
เป้าหมายการพัฒนา 
หน่วยงานพัฒนา

 

..:: SSKRU SDGs 2024 ::..