ตัวชี้วัด |
รายละเอียด |
คะแนน |
Agenda |
หลักฐาน |
ผลการดำเนินงาน |
6.1 |
การวิจัยเกี่ยวกับการจัดการน้ำและสุขาภิบาล |
27% |
2 |
จำแนกหมวดหมู่แบบ ASJC ของ Elsevier |
Scopus |
|
6.2 |
ปริมาณการใช้น้ำต่อคน |
19% |
1 |
- ติดตามการใช้น้ำ (9.5%)
- ปริมาณการใช้น้ำต่อคน (9.5%)
ปริมาณน้ำที่ใช้ต่อคนในมหาวิทยาลัยต่อปี ซึ่งรวมถึงน้ำที่นักศึกษาและพนักงานใช้ และคำนวณจากปริมาณน้ำที่เทียบเท่ากับพนักงานประจำ ตัวบ่งชี้แรกถามว่ามหาวิทยาลัยวัดปริมาณน้ำที่บำบัดและระบายน้ำทั้งหมดที่ใช้หรือไม่ หากวัดทั่วทั้งมหาวิทยาลัย จะได้รับคะแนนที่สูงกว่า หากมหาวิทยาลัยไม่วัดค่านี้ มหาวิทยาลัยจะไม่สามารถให้คะแนนตัวบ่งชี้ที่สองได้ |
|
|
6.3 |
การใช้และการบำบัดน้ำเสีย |
15
คะแนน/
23% |
1 |
- กระบวนการบำบัดน้ำเสีย (4.6%)
- กระบวนการป้องกันน้ำเสียเข้าสู่ระบบน้ำ (4.6%)
- น้ำดื่มฟรีสำหรับนักเรียน เจ้าหน้าที่ และผู้มาเยี่ยมเยียน (4.6%)
- มาตรฐานอาคารเพื่อลดการใช้น้ำ (4.6%)
- การปลูกต้นไม้เพื่อลดการใช้น้ำ (4.6%) |
|
|
6.4 |
การนำน้ำกลับมาใช้ซ้ำ |
7
คะแนน/
12% |
1 |
- นโยบายเพิ่มการใช้น้ำซ้ำให้มากที่สุดทั่วทั้งมหาวิทยาลัย (6%)
- วัดปริมาณการใช้น้ำซ้ำทั่วทั้งมหาวิทยาลัย (6%) |
|
|
6.5 |
น้ำในชุมชน |
15
คะแนน/
4.95% |
|
- โอกาสทางการศึกษาให้ชุมชนท้องถิ่นได้เรียนรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำที่ดี (ร้อยละ 3.8)
- ส่งเสริมการใช้น้ำอย่างมีสติในมหาวิทยาลัยและในชุมชนที่กว้างขึ้น (3.8%)
- สนับสนุนการอนุรักษ์น้ำนอกมหาวิทยาลัย (3.8%)
- เทคโนโลยีการสกัดน้ำอย่างยั่งยืนบนพื้นที่มหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย (3.8%)
- ร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่น ภูมิภาค ชาติ หรือระดับโลกด้านความมั่นคงด้านน้ำ (3.8%) |
|